Lượt xem: 2626

WARSAW (BALAN) THÀNH PHỐ CỦA SỰ NGƯỠNG MỘ

Mã sản phẩm : 126

Warsaw (Ba Lan): Thành phố của sự ngưỡng mộ

0VNĐ
Số lượng:

  CÔNG TY TNHH PHÁT TRIỀN THẾ KỶ XANH
   

  WARSAW (BALAN) THÀNH PHỐ CỦA SỰ NGƯỠNG MỘ

  Khu phố cổ Warsaw
  Warsaw
   là một trong số những thành thị chịu thiệt hại lớn nhất từ chiến tranh Thế giới thứ hai: 85% diện tích thành thị đã bị hư hại, dân số mất đi 80 vạn người. Đứng lên từ những hủy hoại của chiến tranh, người dân Warsaw đã cùng góp sức xây dựng lại khu phố cổ và Hoàng cung giống với thời hoàng kim trong quá khứ. Vì thế khi đến Warsaw bạn sẽ cảm nhận được sự "cổ xưa" của phố cổ này. Warsaw là điểm du lịch rất nổi tiếng ở Ba Lan.
   Khu trung tâm khu phố cổ là các quán ăn , quán café và của hàng tạp hóa lưu niệm. 

  Nơi này được UNESCO chứng nhận là di sản văn hoá Thế giới, mê hoặc nhiều khách tham quan mọi mơi đến tham quan.
  Trong khu phố cổ có một địa danh mà ý trung nhân nhạc cổ điển chẳng thể bỏ lỡ. Đó là một nhà thờ nhỏ, nơi lưu giữ trái tim của nhà soạn nhạc thiên tài Chopin. Trong chúc thư, Chopin muốn trái tim mình được đem về quê hương Ba Lan yêu dấu. 
  Bên ngoài nhà thờ ghi: “Tại đây trái tim của Chopin đang yên nghỉ” . 
   
  Cung điện Wilanow
  Như một Taj Mahal của Ba Lan, cung điện này là món quà của vua John III Sobieski (1674 – 1696 ) dành tặng hoàng hậu gốc Pháp của mình. Được xây dựng từ thế kỷ XVII, từ đó đến nay đã qua nhiều đời chủ nhân tu sửa và mở rộng, cung điện Wianow là niềm kiêu hãnh không chỉ của thành thị Warsaw mà còn là của cả đất nước Ba Lan
  Cung điện là sự kết hợp một cách phù hợp kiến trúc truyền thống Châu Âu và kiến trúc bản địa. Trong chiến tranh Thế giới thứ hai, cung điện Wilanow vì ở ngoại ô Warsaw nên không bị gây thiệt hại nhiều trầm trọng.
  Kể từ năm 1805, một phần cung điện được sử dụng làm viện bảo tàng cho người dân và khách tham quan có khả năng đến tham quan và chiêm ngưỡng những hình ảnh vàng son một thời của vương quốc Ba Lan
  Công viên hoàng tộc Lazienski
  Để khám phá vẻ đẹp hấp dẫn và yên tĩnh của thành thị Warsaw thì chẳng thể bỏ lỡ công viên gần 300 năm tuổi này. Với diện tích bát ngát 76 ha và thảm cây cỏ trù phú, công viên là một trong những “lá phổi xanh” cho thành phố. 
   


  Trái tim của công viên chính là bức tượng người con nổi danh của Ba Lan – nhạc sĩ thiên tài Frédéric François Chopin. Bức tượng được đặt ở vị trí khu trung tâm của công viên, bao quanh bởi một vườn hoa hồng rạng rỡ, biểu tượng cho tình thương vô bờ bến của người dân với cố nhạc sĩ. Những biểu hiện của người dân đối với cố nhạc sĩ Chopin đã tạo cho du khách vẻ ngưỡng mộ và sự đầm ấm của phố cổ 
  Warsaw.

  Cây thông hiện ra cùng Chopin trong bức tượng là loại cây đặc biệt của vùng Warsaw, có kiểu dáng đổ cong tự nhiên bởi sức gió. Tác giả bức tượng muốn thể hiện rằng cũng như cây thông, Chopin là một đứa con của Warsaw

  Bức tượng thể hiện niềm kiêu hãnh và tình yêu sẵn sàng giúp đỡ người khác dân dành cho Chopin. 

  Trong Công viên Lazienski còn có một khu trung tâm tưởng niệm những người con Ba Lan đã đem lại vinh quang cho đất nước. Có khả năng kể đến Đức Giáo Hoàng John Paul, nhà khoa học Marie Curie và đặc biệt là nhạc sĩ Chopin. 

  Bên trên cây đàn piano là hình ảnh của Chopin. 
   
  Những còn đường ngoằn ngoèo, những cung điện hoàng tộc nguy nga, những vĩ nhân cổ xưa đã mang lại Phố cổ Warsaw một điều gi đó thu hút khách du lịch mà không có bất cứ nơi nào có được.

   
  TKX st.
   

Sản phẩm liên quan