Lượt xem: 2873

SỨC MẠNH CỦA VIỆC VIẾT RA MỤC TIÊU

Mã sản phẩm : 140

0VNĐ
Số lượng:

  SỨC MẠNH CỦA VIỆC VIẾT RA MỤC TIÊU
   
  Nghiên cứu mới cho thấy một phương pháp đơn giản nhưng có tác động mạnh đến thành công trong tương lai, ít nhất là đúng cho sinh viên, đó là viết ra mục tiêu.
  Description: Viết ra mục tiêu giúp người trẻ cố gắng để đạt được thành công
   
  Viết ra mục tiêu giúp người trẻ cố gắng để đạt được thành công - Ảnh: Shutterstock
   
  Trang Science of Us ngày 17.7 dẫn kết quả nghiên cứu mới của giáo sư Jordan Peterson tại Đại học Toronto (Canada) cho thấy việc viết ra những động lực và kết nối những nỗ lực hằng ngày cho tương lai đầy màu xanh có thể giúp những người trẻ thành công. Phương pháp này, giáo sư Peterson gọi là “tự tạo ra” (self-authoring) - viết ra những mục tiêu cần đạt được.
  Trong nghiên cứu, ông Peterson đã theo dõi 700 sinh viên trong suốt khóa học 2 năm. Ông Peterson nhận thấy rằng, với những sinh viên áp dụng phương pháp “tự tạo ra” của ông, họ đã hoàn thành tín chỉ khóa học nhiều hơn so với các sinh viên không thực hiện việc viết ra những mục tiêu cần đạt được.
  Theo giáo sư Peterson, thiết lập mục tiêu có thể cải thiện theo thời gian và có thể có kết quả đầy nỗ lực. Trên một cấp độ hoàn toàn thực tế, việc thực hiện những thứ đã viết ra có thể buộc các sinh viên phải xem xét những trở ngại tiềm năng họ có thể phải đối mặt và đưa ra các mục tiêu dài hạn của họ. Hành động đơn giản chỉ là viết ra mục tiêu lại có sức mạnh hơn mọi người nghĩ.
   
  TKX sưu tầm.

Sản phẩm liên quan

Đang cập nhật