Lượt xem: 2413

Học sinh Ba Lan đứng thứ 5 ở Châu âu và thứ 11 trên thế giới xếp theo tiêu chí giáo dục OECD

Mã sản phẩm : 144

0VNĐ
Số lượng:

  Học sinh Ba Lan đứng thứ 5 ở Châu âu và thứ 11 trên thế giới xếp theo tiêu chí giáo dục OECD
   
   
   
   
  Xếp theo tiêu chí quốc tế lớn nhất lịch sử giáo dục, học sinh Ba Lan đã giành vị trí thứ 5 ở Châu âu và 11 trên toàn thế giới, vượt qua Anh và Hoa Kỳ.
  Trong nghiên cứu quốc tế về trình độ giáo dục được tổ chức bởi Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD), đứng đầu bảng là các học sinh 15 tuổi từ các nước Châu Á. Ở vị trí thứ 1 xếp theo tiêu chí OECD là Singapore. Tiếp đến là Hồng Kông, Hàn Quốc, Nhật Bản và Đài Loan. Sau đó đến Phần Lan, Estonia, Thụy Sĩ và Hà Lan và ngay sau đó là Canada và Ba Lan. Báo cáo của OECD bao gồm các học sinh, sinh viên đến từ 76 quốc gia.
  - Bảng xếp hạng OECD cho thấy sự thay đổi đang diễn ra trong một thời gian ở Ba Lan trong lĩnh vực khoa học – Bà Iwona Brzozka – Zlotnicka, điều phối viên chương trình giáo dục toàn quốc „Chuyên gia Mã hóa” cho biết. – Chắc chắn tình hình được cải thiện nhờ bài kiểm tra toán bắt buộc trong kỳ thi tốt nghiệp, nhưng cũng nhờ các hoạt động – chủ yếu là ở mức cơ sở trong việc thúc đẩy khoa học. Một yếu tố quan trọng khác là sự gia tăng tham gia của các nữ học sinh trong lĩnh vực này. Tuy nhiên, học sinh Ba Lan thể hiện trong các bài kiểm tra tốt hơn so với ứng dụng thực tế - chuyên gia cho biết.
  Kết quả xếp hạng được công bố chính thức trong Diễn đàn Giáo dục Thế giới 2015, được tổ chức bởi UNESCO từ ngày 19-22 tháng 5 tại Hàn Quốc.
  Kết quả các bài kiểm tra toán và khoa học dành cho lứa tuổi 15 được tập hợp trong nghiên cứu, đánh giá về kỹ năng xử lý tình huống, phân tích, biện luận và thuyết trình. Bài kiểm tra cho OECD được chuẩn bị bởi Eric Hansushek đến từ Đại học Stanford và Ludger Woessmann đến từ Đại học ở Munich. So với các xếp hạng trước, xếp hạng lần này khác ở chỗ tập trung vào các môn khoa học và xem xét các kết quả đánh giá quốc tế về chất lượng học tập với số lượng lớn hơn. Đó là những kết quả của các bài kiểm tra như: Programme for International Student Assessment (PISA) là đánh giá tiêu chuẩn OECD, Trends in International Mathematics and Science Study (TIMMS), được chuẩn bị bởi các giảng viên các trường đại học Hoa Kỳ và Tercer Estudio Regional Comparativo y Explicativo (TERCE) được áp dụng tại Nam Mỹ.
  - Lần đầu tiên trong lịch sử chúng ta đã có sự đánh giá toàn cầu về chất lược giáo dục phát biểu với đài truyền hình BBC, ông Andreas Schleicher, người đứng đầu về giáo dục trong tổ chức OECD cho biết. Ông nhấn mạnh rằng, bảng xếp hạng cho thấy mối quan hệ mật thiết giữa trình độ giáo dục với phát triển kinh tế, và sự tiến bộ trong học tập sẽ dẫn thẳng đến tăng trưởng GDP.
  Kết quả xếp hạng Ba Lan cao trong bảng xếp hạng OECD không phải là điều bất ngờ. Trong những năm vừa qua đất nước của chúng tôi đã trèo lên vị trí rất cao trong các bài kiểm tra PISA, đánh giá kiến thức của các em hộc sinh 15 tuổi trong lĩnh vực toán hoạc và khoa học. Bảng xếp hạng năm nay cũng dựa nhiều vào kết quả PISA, trong đó các học sinh Ba Lan đứng ở vị trí thứ 1 trong số các nước Liên minh Châu âu cùng với Hà Lan, Estonia và Phần Lan. Các nước Châu Á dành vị trí cao nhất.
  Để những năm qua học sinh Ba Lan có tên trong nhóm ưu tú này, hệ thống giáo dục trong nước chúng tôi đã phải bồi đắp các lỗ hổng để bắt kịp với các tiêu chuẩn quốc tế. Tuy nhiên vẫn còn nhiều thứ phải làm.
  - Bây giờ các trường học phải tập trung vào đào tạo kỹ năng làm việc trong nhóm, kỹ năng đưa ra quyết định và cách thoát khỏi rắc rối – bà Joanna Debek đến từ Bộ Giáo dục Quốc gia cho biết, không giấu nổi sự vui mừng từ kết quả xếp hạng OECD.
  -Việc học tập môn toán nên đặt trên sự tự lập của học sinh - bà Iwona Brzózka-Złotnicka cho biết thêm - Cách học sinh nghĩ, cách tiếp cận đến giải pháp, cách tạo mô hình, cũng như cách trình bày suy nghĩ của mình, nên là đầu mối lớn nhất cho giáo viên để quyết định hình thành quá trình giảng dạy tiếp theo nên thế nào.

  Aleksandra Stanisławska
  Nguồn: www.polska.pl
  TKX - ST

   

   

   

Sản phẩm liên quan

Đang cập nhật