Lượt xem: 2459

Du học và định cư tại Canada

Mã sản phẩm : 141

Du học và định cư tại Canada

0VNĐ
Số lượng:

  Với nền kinh tế phát triển cao nhưng rất cần nhân lực, chính phủ Canada luôn tạo điều kiện cho các lao động, trí thức có tay nghề, có trình độ nộp đơn xin định cư Canada theo nhiều diện khác nhau như diện lao động có trình độ, diện kinh doanh, diện đầu tư, diện do các tỉnh chỉ định…
  Điều đặc biệt tại Canada là mỗi tỉnh bang đều có những chính sách định cư rất riêng. Cơ hội việc làm và định cư sau tốt nghiệp đang dần đối với sinh viên quốc tế. Trong hệ thống 10 tỉnh bang và 3 vùng lãnh thổ của Canada đều có nhiều chính sách hấp dẫn trong phát triển kinh tế, phát triển lực lượng lao động quốc tế thông qua giáo dục và khuyến khích nhập cư. Bên cạnh đó, là một trong những nước có nền giáo dục đẳng cấp thế giới với chi phí cạnh tranh và điều kiện kinh tế không thua kém bất kỳ nơi nào trên thế giới.
  Tại Canada có rất nhiều tổ chức hỗ trợ cho công dân mới và dân nhập cư. Đây cũng là tỉnh bang có mức sinh hoạt phí thấp nhất trong khối G7. Đây là một tin vui cho các du học sinh quốc tế nói chung và cho các du học sinh Việt Nam nói riêng đang muốn sống và làm việc tại Canada.

  Cho phép ở lại làm việc lên tới 3 năm sau tốt nghiệp
  Sau khi tốt nghiệp các chương trình học cao đẳng, đại học hoặc sau đại học, Canada cho phép sinh viên quốc tế ở lại làm việc với thời gian lên tới 3 năm. Đây là chính sách cho phép ở lại làm việc sau tốt nghiệp có thời hạn dài nhất nếu so sánh với các quốc gia có chương trình khuyến khích nhập cư tương tự.

  Định cư sau 3 năm làm việc.
  Đây là chính sách định cư được áp dụng duy nhất với sinh viên quốc tế học tập tại Canada. Sau khi tốt nghiệp và làm việc tối thiểu 1 năm tại Canada, sinh viên quốc tế có quyền nộp hồ sơ xin định cư.

  Làm thêm không cần xin giấy phép làm việc
  Bắt đầu từ 01/06/2014, theo luật mới, tất cả sinh viên đã được cấp thị thực du học tại Canada nói chung  sẽ được phép đi làm thêm tối đa 20 giờ/tuần trong quá trình học hoặc toàn thời gian trong các kỳ nghỉ mà không cần phải nộp đơn xin giấy phép làm việc ngoài trường học. Sinh viên có thể làm việc ngay khi bắt đầu học chứ không cần phải đợi 6 tháng sau ngày nhập học như trước đây. Điều kiện yêu cầu là sinh viên cần phải tham gia vào các chương trình học có cấp bằng kéo dài tối thiểu 6 tháng trở lên.

  TKX sưu tầm.

Sản phẩm liên quan

Đang cập nhật