Lượt xem: 2933

CỤ GIÀ 80 TUỔI CÒN NÓI ĐƯỢC TIẾNG ANH HUỐNG CHI NGƯỜI TRẺ

Mã sản phẩm : 147

0VNĐ
Số lượng:

  CỤ GIÀ 80 TUỔI CÒN NÓI ĐƯỢC TIẾNG ANH HUỐNG CHI NGƯỜI TRẺ

  Trong xu thế hội nhập toàn cầu hóa, Tiếng Anh ngày càng chứng minh được tầm quan trọng của nó trong cuộc sống hiện đại. Tuy nhiên, ở Việt Nam, tỷ lệ người không nghe nói Tiếng Anh thành thạo vẫn rất cao, đặc biệt lại là những người trẻ vẫn còn nhiều thời gian, còn sức trẻ nhưng vẫn không có ý thức trau dồi khả năng ngoại ngữ
  Cụ già phát âm chuẩn như bản xứ
  Chiều, phố cổ Hội An tấp nập du khách thập phương. Bà Hoa (60 tuổi, trú phường Cửa Đại, TP Hội An) cùng mấy phụ nữ lụp xụp chiếc nón cũ đứng nói chuyện say sưa với gần chục du khách nước ngoài khiến anh hướng dẫn viên đứng ngẩn người vì “mất việc làm”. “Người dân ở đây họ phát âm chuẩn thật!”, hướng dẫn viên tên Hùng nhận xét.

  “Đó là thứ tiếng bồi thôi chứ tụi tui chẳng học qua trường lớp nào. Muốn bán được hàng, mời được khách đi thuyền dạo chơi trên sông… thì phải biết nói tiếng Anh. Mà muốn học tiếng thì chỉ có cách ra chợ, ra đường nghe người ta nói rồi bắt chước là nhanh nhất”, bà Hoa bật mí về khả năng nói tiếng Anh của mình.
  Vốn là dân đi biển, gần chục năm nay du khách nước ngoài ghé Hội An ngày một nhiều, bà Hoa chuyển qua nghề chèo thuyền đưa khách du lịch trên sông Hoài uốn lượn quanh phố cổ. Thời gian đầu ngày nào bà cũng chèo thuyền ra rồi lại ra về không vì gặp khách mà không biết đường mời, có khi khách đi thuyền bà không biết tính tiền, khách hỏi gì cũng lắc đầu cười trừ.
  Ngại quá nên bà Hoa quyết định phải học cho bằng được tiếng Anh. Nhưng từ nhỏ bám sông nước, bà có biết đến chữ nghĩa nào đâu mà vào trung tâm ngoại ngữ. Nghe mấy người hàng xóm mách muốn học tiếng Anh thì cứ ra đường bắt chuyện với khách, nói nhiều, nghe nhiều là học được, bà Hoa làm theo.
  “Không ngờ việc học tiếng bồi nhanh thiệt. Nói qua nói lại với khách, nếu mình nói sai họ lại sửa cho. Những lúc vắng khách thì đến nhờ mấy chị em cùng làm nghề dạy thêm”, bà Hoa kể và tự hào khoe giờ đã có thể giới thiệu cho du khách về tuổi thọ của những dãy nhà cổ, các món ăn đặc sản của phố cổ.”
  Lộ trình toàn cầu hóa hội nhập quốc tế nếu không có tiếng anh bạn sẽ bị tụt hậu. Con tàu toàn cầu hóa chỉ có chỗ dành cho những ai có tấm vé đủ điều kiện mới được tham gia. 
  Hãy liên hệ với Thế Kỷ Xanh để được tư vấn các khóa học tiếng anh Nghe - Nói với các giáo viên chuyên nghiệp. Khóa 3 tháng, 6 tháng. Đăng ký trong tháng 8 sẽ hưởng học phí ưu đãi 100k/buổi 90ph. 12 - 15 học viên/ lớp.


  CÔNG TY TNHH PHÁT TRIỂN THẾ KỶ XANH
  Số 10, N4, Ngõ 13, Đ. Khuất Duy Tiến, P. Thanh Xuân Bắc, Q. Thanh Xuân, Hà Nội.         
  Tel: + 84 904 548 533
  Web:
  www.tkxvn.com - Email: thuocbt@tkxvn.com
  Facebook: Thế Kỷ Xanh - Fanpage: Du Học Thông Minh


   

Sản phẩm liên quan

Đang cập nhật